ต้องบอกก่อนว่าปกติไม่เคยมานั่งเขียนแนะนำการ์ตูนจริงจังแบบนี้ลงบล็อกเลยนะครับ แต่เรื่องนี้ขอลงซะหน่อยละกัน Ore Monogatari!! แต่ก่อนที่เราจะมาพูดถึงอนิเมะกัน ผมขอแนะนำตัวเองในฐานะคนแนะนำเมะเสียหน่อยว่า เป็นแค่คนชอบดูเมะ เรื่องไหนชอบก็เก็บ ไม่ชอบก็ลบออก ไม่ได้ถึงกับเป็นโอตาคุเต็มสูบที่ถามเรื่องไหน ชื่ออะไร ใครพากย์ ใครสร้าง ไม่ได้รู้หมดขนาดนั้นครับ หรือจะบอกว่าไม่ได้สนเลยก็ได้ แหะ ๆ และแนวที่ชอบเป็นพิเศษคือ Love Comedy ครับ

สำหรับใครที่กลัวว่าจะเจอสปอยล์ก่อนดูละก็ หายห่วงเลยครับ เพราะผมจะพยายามพูดถึงเนื้อเรื่องให้น้อยที่สุดครับ

ก่อนอื่นขอเล่าถึงตัวเอกของเรื่องซะหน่อย โกดะ ทาเคโอะ เขาคือชายร่างยักษ์ ตัวสูงใหญ่โตมโหราฬ เรียกว่าถอดแบบกอลิล่ามาเลยละ ไม่ว่าใครก็กลัวเขาไปซะหมด แน่นอนว่าสาว ๆ ยิ่งไม่มีทางเหลียวแลเขาเป็นแน่แท้เลย ถ้าจะมีคนที่ชาบู ๆ เขา ก็คงมีแต่พวกรุ่นน้องที่เป็นผู้ชายหรือคนที่รู้จักเขาดีเท่านั้นแหละ ดังนั้นตัวเขาเลยไม่เคยสัมผัสชีวิตวัยหวานเลยแม้สักครั้ง

ore_monogatari!!_shot_01

ถึงอย่างนั้น ก็ใช่ว่าเค้าจะไม่เคยแอบชอบสาวไหนเลยนะ เพียงแต่สาว ๆ ที่เขาชอบมาทุกช่วงในวัยเด็กของเขา ไม่เคยมีใครแลเขาเลย ที่ซ้ำร้าย ทุกคนที่เขาแอบชอบดันไปชอบเจ้าเพื่อนสุดซี้ของเขาเองซะงั้น สุนาคาวะ มาโกโตะ เป็นเพื่อนบ้านกับทาเคโอะมาตั้งแต่ 3 ขวบ เป็นชายหน้าตาดีมาตั้งแต่เกิดเลยละมั้ง เพราะมีสาว ๆ มามะรุมมะตุ้มตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นตอนไหน แต่เขาก็ไม่เคยตอบรับรักใครเลยสักครั้งเดียว แถมดูจะเบื่อ ๆ ซะด้วย ฮา

ore_monogatari!!_shot_02

ทว่าถึงจะเป็นอย่างนั้น ทาเคโอะ กับ มาโกโตะ ก็ยังสนิทกันดีไม่เคยมีเรื่องมีราวกันเพราะอะไรแบบนี้เลย ถึงขนาดที่ว่าทาเคโอะนั้นชินชาไปซะแล้วว่า ยังไงสาว ๆ ก็ต้องชอบคนอย่างมาโกโตะแน่นอนอยู่แล้ว ก็ทั้งหล่อ ทั้งเท่ ดูดีมีชาติกำเนิดซะขนาดนี้ ตัวทาเคโอะเองก็ยังคิดอย่างนี้จริง ๆ จนกระทั้งเขาทั้งคู่ได้มาพบกับสาวสุดหวานบนรถไฟนางหนึ่ง

ore_monogatari!!_shot_03

ยามาโตะ ริงโกะ สาวน้อยใสซื่อสุดน่ารักที่กำลังถูกลวนลามอยู่บนรถไฟ ทาเคโอะ ที่อดรนทนไม่ได้กับเรื่องพวกนี้ จึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือเธอ แล้วรักแรกพบของเขาก็เริ่มต้นขึ้น…


สำหรับเรื่องนี้ถ้าผมจำไม่ผิด มันมีเป็นหนังสือมานานแล้ว เพราะเพื่อน ๆ เคยเอามาให้ดูผ่าน ๆ แต่ว่าผมเป็นคนไม่ขยันอ่านหนังสือการ์ตูนเท่าไหร่ ถ้าไม่ได้ชอบจัด ๆ คงไม่ได้ซื้อหามาอ่านแน่ ๆ แต่สำหรับเมะแล้ว ว่าง ๆ เมื่อไหร่ ก็จะไปหามาดูอยู่เรื่อย ๆ  มีทั้งแบบมันดังจนเข้าหูเอง ไม่ก็สุ่ม ๆ หาไป เผื่อว่าจะเจออะไรดี ๆ บ้าง ดังนั้นผมจะไม่เอามาเทียบกับหนังสือนะครับ ขอบรรยายตามความประทับใจเลย

ore_monogatari!!_shot_04

ด้านเนื้อเรื่อง

เป็นเรื่องที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อนครับ ดูได้เรื่อย ๆ ทุกเพศทุกวัย อมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง แต่ถ้าอินสักหน่อยละก็ ฮาก๊าก ได้เหมือนกันนะครับ ฮาา ที่สำคัญผมเป็นคนที่จุกจิกในเรื่องของการให้เหตุผลในการ์ตูนหรือเมะ ถ้าดูแล้วขัดเมื่อไหร่ ผมจะบ่นไม่หยุดเลยละครับ บางทีก็ลบทิ้งเลย แต่หลังจากได้ดูรวดเดียว 5 ตอน เรื่องนี้ผมให้ผ่านเลยนะ ดูแล้วไม่ด่าเลย ฮา อย่างเดียว ที่สำคัญคือดำเนินเรื่องได้กระชับ ไม่ยืดไม่เยื้ออยู่ที่ประเด็นเดิม ๆ ด้วย!

ด้านงานภาพและเสียง

ทำออกมาได้โอเค ในระดับมาตรฐานของอนิเมะสมัยนี้ครับ เป็นแสงสีเสียงน่ารัก ๆ ที่เหมาะกับเมะสไตล์นี้อยู่แล้ว ไม่ขัดหูขัดตาแน่นอน แต่เพราะมันธรรมดา ก็เลยไม่มีอะไรจะบรรยายเป็นพิเศษเหมือนกันครับ ฮา

สรุปแล้ว นี่คือเรื่องที่น่าดูครับ! ยิ่งถ้าชอบเมะ Love Comedy ละก็ ต้องหยิบมาดูให้ได้ครับ รับรองไม่ผิดหวัง! อ้อ เรื่องนี้มีทั้งหมด 24 ตอนครับ ล่าสุดที่ผมได้ดูแล้วคือ 5 ตอน แล้วมานั่งเขียนบทความนี้เลยเนี่ยแหละ หุหุ