ปกติผมชอบมาโพสต์ตอนขึ้นปีใหม่แล้ว เพราะฉะนั้นปีนี้ขอทำตัวไม่เหมือนปกติเสียหน่อย มาโพสต์ส่งทายปีซะเลย แน่นอนว่าไม่ได้มีสาระอะไรเหมือนเดิม ฮา

ว่าไปแล้วปีนี้ใกล้จะหมดแล้ว ทำไมถึงยังรู้สึกเหมือนไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันสักเท่าไหร่ วัน ๆ ก็มีแต่ทำงานที่ออฟฟิศเสร็จไปหลายโปรเจ็กต์ แต่ไม่ได้มีเวลามาทำโปรเจ็กต์ของตัวเองเลย ถ้าใครจะพอรู้จักผมอยู่บ้าง ก็คงจะรู้ว่าผมนี่เป็นแอดมินที่ดูแลเพจและเว็บไซต์ Pookpuk อยู่ ซึ่งผมมีความตั้งใจหลายต่อหลายอย่าง แต่ก็ไม่ได้มีเวลาทำให้มันดีสักที จนรู้สึกผิดกับแอดมินท่านอื่น ๆ ที่ผมไปชวนมาทำด้วย รู้สึกผิดกับลูกเพจ หรือแม้แต่คนที่พยายามช่วยส่งข้อมูลเกมมาให้ ผมนี่รู้สึกเหมือนเป็นไม่ค่อยรับผิดชอบเอาซะเลย เครียดจัง

มาพูดถึงเรื่องงานกันบ้าง ตอนนี้ผมยังคงทำงานอยู่ที่บริษัทเดิม ไม่ได้ย้าย และยังไม่คิดจะย้ายไปไหน หลัก ๆ แล้วเพราะผมชอบงานที่นี่ ยังคงรู้สึกว่ามีหลาย ๆ สิ่งที่ท้าทายผมอยู่ และผมยังลุล่วงมันไม่ได้ ดังนั้นปีที่สองที่ผมอยู่ที่นี่ และสร้างผลงานต่าง ๆ มากมาย ช่วยดลบันดาลโบนัสผมเยอะ ๆ ด้วยนะ ฮาาา

แต่ยังไงก็ตาม งานทั้งปีก็ไม่ได้เรียบง่ายไปหมดซะทีเดียว เพราะผมอยู่ที่นี่มาเลยปีก็เลยเป็นรุ่นพี่ไปโดยปริยาย ได้เลื่อนขั้นเป็น Senior ซะด้วย มันว้าวสำหรับผมมากเลยละ แต่ตำแหน่งก็มาพร้อมภาระอันยิ่งใหญ่ เพราะต้องคอยดูน้อง ๆ ที่เข้ามาใหม่ และแนะนำเทคนิกต่าง ๆ ให้ทำงานได้อย่างราบลื่น แต่ปัญหาที่ต้องเจอก็คือน้องบางคนไม่ค่อยเปิดใจเรียนรู้อะไรสักเท่าไหร่ จนตอนนี้เป็นปัญหาหนักใจจริง ๆ เล้ย

ในปีนี้ยังมีเรื่องร้ายแรงที่ผมเจอ ผมต้องแตกหักกับเพื่อนสนิทคนหนึ่ง นั่นทำให้ตอนนี้เวลาผมมีความสุข หรือมีความทุกข์ ก็แชร์กับใครไม่ได้เลย บางทีก็ทำให้รู้สึกเครียดมาก ๆ จนหลายครั้งถึงกับรู้สึกเศร้า ไม่เป็นอันทำอะไรเลย เอ๊ะ! หรือจริง ๆ แค่เหงานะ ใครมาเป็นแฟนผมที่ ผมเปิดรับสมัครแล้ว…นะ

ท้ายสุดนี้ ขอโชว์ความตื่นเต้น เพราะว่า Clip Studio Pro อัปเดตเวอร์ชันใหม่ 1.6.2 แต่เพิ่งจะได้มาลองเอาวันนี้

Clip Studio Pro 1.6.2

อยู่ ๆ ก็มีของเล่นมาซะงั้น ผมนี่ตื่นเต้นมาก โดยหน้าที่เห็นอยู่นี้ เปรียบเสมือนเบราเซอร์ที่ใช้สำหรับหา Material ต่าง ๆ ที่มีแจกจ่ายอยู่ในเว็บไซต์ของ Clip Studio ซึ่งปกติก็มีแจกอยู่แล้วแหละ แต่เราต้องเข้าไปดูเองในเว็บ มาคราวนี้อยากดูอยากหาอะไรเมื่อไหร่ก็เปิดโปรแกรมได้เลย สะดวกมว้ากกก

พอความตื่นเต้นไม่จางหาย ก็เลยมีไฟวาดคาร์แร็กเตอร์ขึ้นมาซะเลย ซึ่งเป็นสาวน้อยเกมเมอร์!

Gamer Girl by Clip Studio Pro

เธอคนนี้เป็นเพื่อนของผมเอง เคยสัญญาไว้ว่าจะวาดตัวใหม่ให้ก็ยังไม่ได้ทำสักที เดี๋ยวรอบนี้ต้องทำให้เสร็จแล้วเอาไปเซอร์ไพรซ์ซะหน่อย เป็นของขวัญคริสต์มาสซะเลย ถ้าเสร็จเมื่อไหร่ผมจะเอามาโชว์อีกทีนึง แต่ก็อย่าคาดหวังมากนักนะ เพราะผมลงสีไม่เก่งเลย แหะ ๆ ว่าแต่หวังว่าเค้าจะไม่บังเอิญกดมาดูในบล็อกนะ แบบนั้นซวยเลยไม่เซอร์ไพรซ์แน่ ๆ ต้องรีบไปทำแล้ว!!