ไม่ได้อัปบล็อกมาตั้งแต่ต้นปี วันนี้มีเรื่องราวใส ๆ มาแชร์ครับ ตั้งแต่ต้องทำงานตัวเป็นเกลียวก็ไม่ค่อยมีเวลาไปทำอะไรอย่างอื่นสักเท่าไหร่ แต่วันนี้ก็ยังอุตส่าห์ไปสะดุดอนิเมะเรื่องนึงเข้าให้ครับ นั่นก็คือเรื่อง Tsuki ga Kirei นั่นเอง

Tsuki ga Kirei

ณ ตอนที่เขียนบล็อกอยู่นี้ อนิเมะได้เริ่มออกอากาศไป 3 ตอนแล้วครับ เป็นเรื่องราวความรักแบบไม่ติดตลกเลย แต่ก็ไม่ได้เครียดนะ อย่างน้อยก็ 3 ตอนแรกนี้ที่ผมดู ถ้าจะให้สรุปแนวก็คงเป็น รัก-โรแมนติก ดราม่า รั้วโรงเรียน ประมาณนี้ครับ

เรื่องมันเริ่มต้นในวันเปิดเทอมครับ ที่ตัวเอกทั้งคู่ได้มาเรียนห้องเดียวกัน แต่ทั้งคู่แทบไม่เคยได้คุยอะไรกันเลย เพราะทั้งเขิน และโดนขัดจังหวะ ได้แต่แอบมองกันไป ๆ มา ๆ

Tsuki ga Kirei

แต่แล้วมีเหตุการณ์ต่าง ๆ นานาที่ประดังเข้ามา จนทำให้ทั้งคู่ได้แลก ID ไลน์กันเพื่อติดต่อกันครับ ใช่ครับ ไลน์! เลยครับ ไลน์เป็นสปอนเซอร์เลยอะ จะมีหมีบราวน์โผล่มามั้ยเนี่ย

Tsuki ga Kirei

หลังจากนั้นคู่พระนางก็คุยกันมากขึ้นผ่านไลน์ครับ แต่ถึงอย่างนั้นเวลาอยู่โรงเรียนก็ยังไม่คุยกันเหมือนเดิมเหมือนที่ผ่าน ๆ มา ได้แต่แอบมองกันไปมองกันมา (อีกละ)

ที่แน่ ๆ นั้นทั้งคู่ก็มีความรู้สึกแปลก ๆ ให้กันและกันครับ — เอ้ย!! แปลก ๆ ยังไงฟระ (ฮา)

Tsuki ga Kirei

ความประทับใจของผมมันอยู่ที่ความใสซื่อบริสุทธิ์ของคู่พระคู่นางครับ โอ้ยยยย~! ดูแล้วมันอิ่มอกอิ่มใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวเชียวละ ลองนึกย้อนไปในสมัย ม.ปลาย เหมือนตัวเอกคู่นี้ ที่เราอาจสนใจใครสักคน แต่มันกล้า ๆ กลัว ๆ จนทำตัวไม่ถูก ได้แต่แอบมองไกล ๆ จะให้ชวนคุยด้วยก็ยิ่งเขิน แถมไม่รู้จะคุยอะไรอีก แหม่เว้ย! ดูแล้วโคตรอิน ยิ้มแก้มปริ อยากจะอวยให้ทั้งคู่ได้เจอแต่ความสุขสมหวังจริง ๆ หรืออาจจะมานั่งคิดว่าทำไมชีวิตเราตอนนั้นไม่สวยงามแบบนี้มั่งนะ (ฮา)

แต่ยังไงก็ตาม นี่เพิ่งผ่านไปแค่ 3 ตอน ไม่รู้ว่าต่อจากนี้แล้ว จะมีอะไรให้ดราม่าตับแตกรึเปล่า (กลัวมาก) แต่ที่แน่ ๆ รักนี้น่าจะมีสามเส้า เพราะใน 3 ตอนที่ผมดูไปก็มีสาวที่เข้ามาทักพระเอกเรา หรือแม้แต่หนุ่มที่แอบชอบนางเอกอย่างเห็นได้ชัด โอ้ย เจ้าตัวอุปสรรค์พวกนี้จะมาไม้ไหนกันนะ!

ในส่วนของการเล่าเรื่องนั้นก็ทำได้ดีเลยทีเดียวครับ เรื่องจะค่อย ๆ บอกเล่าลักษณะนิสัยของตัวละคร ความรู้สึก ความสัมพันธ์ที่ค่อย ๆ เกิดขึ้นอย่างทีละน้อยได้อย่างนุ่มนวลลื่นไหล แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังสามารถดำเนินเรื่องได้เร็วกระชับ ไม่ช้าเกินไปด้วย สั้น ๆ ว่า ดูแล้วไม่ขัดใจ ดูแล้วสามารถคล้อยตามได้อย่างสนิทใจไม่เกิดคำถามเลย

และนอกจากนั้นยังมีอีกอย่างที่ผมประทับใจนั่นคืองานภาพครับ ถึงแม้การลงรายละเอียดให้กับวัตถุจะไม่เยอะมาก แต่งานฉากนั้นมีชีวิตชีวามาก ๆ ครับ มีการอนิเมชันให้กับวัตถุเยอะทีเดียว ทั้งคนในเมืองเดินไปมา ต้นไม้ ใบไม้ปลิว รถราวิ่งสวนกัน ทำได้สวยงามมาก ๆ แทบไม่มีฉากนิ่ง ๆ ให้เห็นกันเลยครับ

สรุปว่า อวยครับ! ขอให้ทุกท่านที่อ่านบล็อกนี้จบ แวะไปหาดูกันครับ

Tsuki ga Kirei สวยดุจดวงจันทร์….. ครับ!

Tsuki ga Kirei